Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 5

Từ ngày 11 đến ngày 13.10.2019, Hội thảo khoa học quốc tế tiếng Đức với chủ đề “Đào tạo tiếng Đức ở Đông (Nam)Á – Phát triển bền vững và kiểm định chất lượng” đã diễn ra lần đầu tiên tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐH QG TP.HCM ... 

Từ ngày 11 đến ngày 13.10.2019, Hội thảo khoa học quốc tế tiếng Đức với chủ đề “Đào tạo tiếng Đức ở Đông (Nam)Á – Phát triển bền vững và kiểm định chất lượng” đã diễn ra lần đầu tiên tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐH QG TP.HCM. Hội thảo chào đón hơn 100 đại biểu là những giáo sư, giảng viên tiếng Đức của 20 Trường đại học và 5 tổ chức có liên quan đến đào tạo tiếng Đức đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm trao đổi và thảo luận những vấn đề liên quan đến giảng dạy tiếng Đức, bao gồm cả việc cải tiến chương trình đào tạo và kiểm định chất lượng giáo dục. TS. Lê Hữu Phước, Phó hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quốc tế hóa các trường đại học, đòi hỏi các trường phải thay đổi tư duy và phương pháp đào tạo hướng đến nâng cao chất lượng và phát triển bền vững.


TS. Lê Hữu Phước phát biểu khai mạc hội thảo

Về phía khách mời Đức, bà Daniela Scheetz, Phó lãnh sự nước CHLB Đức tại TP.HCM đã tham dự và phát biểu chào mừng. Bà Scheetz nhấn mạnh những thành tựu trong việc phát triển mạng lưới đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam và đánh giá cao nỗ lực kết nối khu vực và quốc tế của các giảng viên tiếng Đức VN thông qua hội thảo này. Đại diện của các tổ chức giáo dục và có liên quan đến giáo dục của Đức (Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD, Ủy ban giáo dục phổ thông Đức ở nước ngoài ZfA, viện Goethe Hà Nội, Hội giáo viên tiếng Đức quốc tế IDV) và Áo (Bộ giáo dục, khoa học và nghiên cứu Cộng Hòa Áo) cũng đến tham dự và phát biểu chào mừng.


 Bà Daniela Scheetz, Phó lãnh sự nước CHLB Đức tại TP.HCM phát biểu chào mừng

Được biết đây là hội thảo quốc tế lần thứ 5 do Chi hội GV tiếng Đức Việt Nam, trong đó Khoa Ngữ văn Đức của Trường là hội viên, tổ chức và được DAAD cùng viện Goethe Hà Nội tài trợ.

Khoa Ngữ văn Đức 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.